Người mua chuyển hướng ưu ái BĐS đất để dành

Nếu như trong giai đoan 2008 – 2009, người mua bất động sản để dành hướng ra khu vực ven đô để tìm mua dự án có giá còn mềm, đón tiềm năng của thị trường thì giờ đây, trải qua thời kỳ khủng hoảng, sự lựa chọn này đang dần thay đổi. “Khác với trước kia, người mua giờ đây cân nhắc nhiều về mặt vị trí, kết nối, tiềm năng phát triển trong khu vực… Điểm ngắm của đa số người mua hiện nay đa số là các dự án nhà phố, đất nền thuộc khu Đông, nơi được quy hoạch – đầu tư bài bản, kết nối thông thoáng về trung tâm. Đặc biệt, đất nền vẫn luôn là lựa chọn “hot””, anh Ngọc Minh, một nhân viên môi giới lâu năm tại Quận 2 chia sẻ.

Đất nền – kênh đầu tư an toàn

Theo giới chuyên môn, có nhiều lý do để tin rằng ở bất kỳ thời điểm nào của thị trường, người mua cũng bị hấp dẫn bởi phân khúc đất nền. Niềm tin giá đất tăng dần theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn những tài sản khác khiến người mua luôn ưu tiên loại sản phẩm này khi họ cần đầu tư tiền nhàn rỗi. Chưa kể, đất nền là loại tài nguyên không tăng thêm trong khi dân số luôn tăng và tốc độ đô thị hóa diễn ra ngày một nhanh. Nếu xét về tính an toàn, đất nền còn chiếm ưu thế tuyệt đối bởi trong giai đoạn thị trường đóng băng, nhiều căn hộ giảm sâu, nhưng phân khúc này chỉ giảm nhẹ.

Các thống kê giao dịch trên thị trường gần đây cũng ghi nhận, quỹ đất nền nội thành hầu như đã cạn kiệt. Đặc biệt, tại các khu đô thị mới năng động, được đầu tư bài bản, đầy đủ chức năng, hạ tầng giao thông và hệ thống tiện ích đã gần hoàn thiện như Cát Lái, Thủ Thiêm… trước đây vốn được biết đến với lợi thế quỹ đất sạch và rộng, đến nay quỹ đất cũng không còn nhiều. Người mua muốn sở hữu phải “săn lùng” mới có được. Đơn cử như dự án đất nền Gia Cát Garden ở Cát Lái – Quận 2, dù tới ngày 16/11 mới mở bán chính thức nhưng trước đó, lượng khách đặt mua đã đạt hơn 60% trên tổng số 143 nền.

Đất để dành tại các KĐT mới hút khách

Sở hữu nhiều lợi thế, song có thể nói, điểm lôi cuốn nhất của Gia Cát Garden chính là vị trí tại KĐT mới Cát Lái – Quận 2, nơi hạ tầng đã dần đi vào hoàn thiện và chỉ mất khoảng 10 – 20 phút kết nối về trung tâm cũng như Quận 7 và Quận 9.

KDT-Cat-Lai-duoc-quy-hoach-bai-ban

Khu Đô Thị Cát Lái được quy hoạch bài bản, đầy tiềm năng

Được quy hoạch trở thành một đô thị mới năng động, hiện đại, có đầy đủ chức năng về kinh tế, tài chính, giáo dục, y tế, KHKT cao… hệ thống tiện ích và hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, Cát Lái được đánh giá cao như một điểm đến hấp dẫn cho người mua tìm kiếm nơi an cư không quá xa trung tâm thành phố, hoặc để đầu tư và để dành. Là một dự án thuộc khu đô thị 152 ha này, dễ thấy giá trị của Gia Cát Garden sẽ gia tăng nhanh chóng cùng với tốc độ phát triển của toàn khu.

Ngoài ra, một trong những yếu tố tạo sự hấp dẫn ở Cát Lái chính là một loạt các khu dân cư đã và đang chuẩn bị hình thành như Ventura, Citihome, Citibella, Ninh Giang riverside…. Song song đó, hệ thống tiện ích nội khu cũng đã và đang hoàn thiện như: cụm trường học từ mẫu giáo đến đại học, trong đó trường mẫu giáo Sơn Ca, tiểu học Mỹ Thủy, THCS Cát Lái đã hoạt động, ĐH Quản lý Công nghệ TP. HCM sắp khai giảng khóa đầu; Trụ sở Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM đã khởi công…

Kết nối từ Khu Đô Thị Cát Lái về trung tâm và các quận xung quanh là hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản như: Hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 1&2, cầu Thủ Thiêm 1 và sắp tới là cầu Thủ Thiêm 2, tuyến Metro số 2, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, đường 25B, xa lộ Hà Nội, đường vành đai trong, dự án cầu vượt và hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy sắp triển khai…

“Điều thuyết phục tôi mua nhanh dự án đất nền này là hệ thống công viên cây xanh gần 1ha bao bọc xung quanh Gia Cát Garden. Thêm vào đó, dự án này không giới hạn thời gian xây dựng nên rất phù hợp với kế hoạch mua để đó khoảng 3 – 4 năm rồi mới xây nhà của tôi”. Chị Ngọc Nga, một khách hàng vừa chọn mua Gia Cát Garden trong đợt mở bán 16/11 cho biết.

Là một dự án đất nền hiếm hoi còn lại tại khu vực Quận 2, sở hữu nhiều lợi thế về mặt vị trí và quy hoạch nhưng giá tại Gia Cát Garden vẫn còn khá “mềm” so với mặt bằng chung, chỉ 2 tỷ/nền 140m2, tương đương 15 triệu/m2.