Thị trường đất nền Tp.HCM

Phân khúc đất nền hoạt động tốt tiếp tục cho thấy xu hướng mua đất nền và tự thi công nhằm có được sự kiểm soát tốt hơn về chất lượng xây dựng đồng thời giảm thiểu chi phí thi công.

Về nguồn cung, trong quý II, hai dự án biệt thự, nhà liền kề tại quận 7 và quận 9 mới gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 360 căn, tăng 37% so với quý trước.

Trong phân khúc đất nền, 3 dự án đất nền tại quận 7, quận 9 và Nhà Bè gia nhập thị trường trong quý này, cung cấp thêm 335 nền.  Quận 9 tiếp tục là nơi phân phối nhiều dự án biệt thự/ nhà liền kề nhất, trong khi đó Nhà Bè đóng góp nguồn cung lớn nhất trong phân khúc đất nền.

Thị trường biệt thự, nhà liền kề hoạt động rất tốt trong quý này do nguồn cung tăng đáng kể từ những dự án mới gia nhập thị trường cộng với lượng giao dịch tăng thêm trong phân khúc nhà ở giá thấp. Số lượng giao dịch biệt thự, nhà phố tăng lên đáng kể 176% so với cùng kì năm trước, chủ yếu từ những dự án nhà tại quận 9.

Tỷ lệ hấp thụ của thị trường biệt thự, nhà phố tăng 36 điểm phần trăm so với quý trước với 50%. Gần 80% lượng giao dịch của phân khúc nhà ở là từ những dự án mới gia nhập thị trường.

Nguồn cung tương lai được dự đoán vào khoảng 53.500 căn đến từ 137 dự án trong vòng 8 năm tới. Khoảng 1.370 căn từ 10 dự án được kì vọng sẽ gia nhập thị trường trong năm 2014.

nguồn bvsc.com.vn