Thị trường đất nền Đông Sài Gòn sôi động

Thị trường bất động sản khu vực phía Đông TPHCM đang khá nóng với những dự án đất nền được triển khai, mở bán rầm rộ gần đây.

Tại khu vực xung quanh Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) ở Quận 9 và Quận Thủ Đức, giao dịch đất nền đang khá sôi động với nhiều dự án được mở bán.

Khoảng hai tháng trở lại đây, giới đầu tư nhà đất đã rỉ tai nhau chuyện đầu tư đất nền ở khu vực Quận 9, xung quanh khu SHTP. Chuyện này không mới, song, nó lại được hâm nóng thêm khi hồi tháng 5 vừa qua, tập đoàn Samsung đã khởi công nhà máy trị giá hàng tỉ đô la Mỹ tại SHTP với số lao động trong tương lai được dự kiến lên đến 30.000 người.

“Có thêm người là có thêm nhu cầu nhà ở. Mua một vài lô đất, xây nhà trọ dễ kiếm lời,” ông Tường, một người đầu cơ đất nền tại đây, mách nước với phóng viên TBKTSG Online, trong vai khách hàng tìm mua đất.

Dĩ nhiên, giá đất mà ông Tường rao bán cũng tăng 20% so với hồi đầu năm, một lô đất 50 mét vuông ở phường Phước Long B nay có giá hơn 600 triệu đồng. Không chỉ giới thiệu ba lô đất mình hiện có, ông Tường còn giới thiệu cho khách hàng chục lô đất khác rải rác xung quanh Khu Công nghệ cao.

Hiện tại, các tuyến đường ở Quận 9 như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Văn Tăng, Nguyễn Xiển, Võ Văn Hát, Lò Lu, Tăng Nhơn Phú… đang chằng chịt các biển quảng cáo bán đất nền, giá trung bình từ 9-13 triệu đồng/mét vuông, tùy vị trí lô đất.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, đất nền xung quanh SHTP tại Quận 9 có hai dạng.

Thứ nhất là những đất nền dự án do một số công ty bất động sản nhỏ phân phối, có quy mô vài chục đến một trăm nền. Chẳng hạn, trên đường Nguyễn Xiển, đoạn dưới chân cầu Gò Công (phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9) hiện có một dự án đất nền mang tên “đất thổ cư khu công nghệ cao Quận 9”, do công ty Đ.V phân phối. Tại đây, phần lớn các lô đất có diện tích khoảng 52 mét vuông có giá bán gần 500 triệu đồng, hiện đã bán được hơn 30 nền đất. Theo quan sát, cũng có gần chục dự án dạng này đang rao bán.

Thứ hai là những khu đất nền với quy mô nhỏ lẻ do cá nhân sở hữu, nay phân lô bán nền cũng khá nhộn nhịp, đặc biệt trên các tuyến đường Lò Lu, Võ Văn Hát, Nguyễn Xiển,… với giá bán mỗi lô đất dạng này dao động từ 400-600 triệu đồng cho diện tích từ 50-60 mét vuông.

Giáp Quận 9, thị trường đất nền ở quận Thủ Đức dạo gần đây cũng trở nên sôi động với một số dự án lớn mở bán. Đáng chú ý là dự án Vạn Phúc Riverside City ở quận Thủ Đức của Công ty Đại Phúc, quy mô 198 héc ta, cách ngã tư Bình Triệu hơn 1 ki lô mét với ba mặt giáp sông Sài Gòn, có giá bán trên 17 triệu đồng/mét vuông.

Vào cuối tuần trước, Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) công bố dự án Jamona Home Resort ở quận Thủ Đức. Đây là dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng với 238 nền, diện tích 140-520 mét vuông, đơn giá từ 16,2 triệu đồng/mét vuông. Trong số khách hàng đã đăng ký mua đất nền tại đây có khoảng 20 vị khách là người nước ngoài, Việt kiều.

nguồn thesaigontime